Giỏ hàng (0)

Những yêu cầu phải có đối với đồ chơi cho bé 3 tuổi

Lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi chắc chắn sẽ không còn giống như khi bé 1 tuổi. Bởi lẽ, tư duy của bé phát triển qua từng ngày, những món đồ chơi phục vụ cho sự phát triển của bé cũng có những phải tăng dần mức độ tư duy, kích thích trí não, phát huy tính sáng tạo. Vậy, bạn đã biết những yêu cầu phải có đối với đồ chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi là gì chưa?

- Đồ chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi phải đảm bảo tính giáo dục

Bước vào giai đoạn 3 tuổi, bé đã bắt đầu có những nhận thức khá rõ ràng về thế giới xung quanh, khả năng tiếp thu và học hỏi từ những điều được học, được nhìn thấy rất nhanh. Vì thế, các mẹ cần lựa chọn cho những món đồ chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi có tính giáo dục cao, giúp bé học hỏi được những điều tốt, những điều có ích, đây chính là cơ hội tốt để các mẹ định hình nhân cách, giúp bé phát triển toàn diện.

Bộ tranh gỗ ghép sáng tạo cho bé 3 tuổi

Đồng thời, các mẹ cần tránh cho bé tiếp xúc với những đồ chơi có tính bạo lực, những món đồ chơi gây lệch lạc giới tính, những món đồ chơi có hình ảnh dung tục,…điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến nhân cách trẻ sau này.

- Vừa học vừa chơi

Đồ chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi cần đảm bảo tính giáo dục nhưng yếu tố giải trí phải được đặt lên hàng đầu. Thế nên, các mẹ đừng vì quá kì vọng mà cố gắng nhồi nhét cho con quá nhiều món đồ chơi thông minh và cũng đừng nên cho trẻ chơi những món đồ vượt quá tầm tư duy của bé.

Lều công chúa giúp bé vừa học vừa chơi

Điều này không những không đem lại hiệu quả như mong muốn mà ngược lại còn gây áp lực cho bé bởi những món đồ phức tạp, nhanh nhàm chán, thậm chí còn khiến bé rơi vào các trạng thái tiêu cực. Vì vậy, lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé, giúp bé vừa học vừa chơi một các thoải mái là điều tốt nhất, khi đó tư duy bé mới nhanh chóng được nâng cao, dễ dàng phát huy khả năng sáng tạo.

Xem thêm: Khám phá 3 bí mật từ đồ chơi xếp hình trí tuệ cho bé

- Phải đảm bảo an toàn

Một trong những yêu cầu quan trọng đặt ra cho ba mẹ khi mua đồ chơi trí tuệ cho bé 3 tuổi đó chính là cần đảm bảo tính an toàn. Khi chọn lựa bất kỳ một món đồ chơi nào, ba mẹ cần kiểm tra kỹ các góc cạnh có sắc nhọn không, có được bo tròn không, các ốc vít có được siết chặt hay chưa,…nhằm hạn chế đến mức tối đa những rủi ro có thể xảy ra cho bé trong quá trình sử dụng.

Bộ sản phẩm đồ chơi học tiếng Anh cho bé

Ngoài ra, ba mẹ chỉ nên mua đồ chơi cho con tại những cửa hàng uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng nhằm tránh mua phải những loại đồ chơi kém chất lượng, nhiễm chất độc, gây nguy hại đến sức khỏe bé.

Các sản phẩm của Topxanh: Đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ

 Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đã giúp các bậc phụ huynh có cách chọn đồ chơi phù hợp hơn với bé nhà mình. Nếu bạn có những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn mua đồ chơi cho bé chất lượng, an toàn với giá siêu rẻ thì hãy liên hệ đến Topxanh.com qua tổng đài đường dây nóng 0907.527.340 - 0961.364.091 để được hỗ trợ ngay.