Giỏ hàng (0)

3 điều tối kỵ với đồ chơi trí tuệ của bé 1 tuổi

Lựa chọn đồ chơi cho bé nói chung và bé 1 tuổi nói riêng, bố mẹ cũng cần có những kiến thức nhất định. Bởi lẽ, nếu không may mắc phải 3 điều tối kỵ với đồ chơi trí tuệ cho cho bé 1 tuổi dưới đây, chính bạn sẽ là người khiến con đối mặt với nhiều mối hiểm họa, cụ thể là:

- Chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 1 tuổi cần tránh đồ vật sắc nhọn nguy hiểm:

1 Tuổi là giai đoạn bé tập cầm nắm, tập đi nên rất dễ bị cuốn hút bởi những thanh ngang, những vật cầm vừa tay và có thể múa tay lung tung khi cảm thấy thích thú, đặc biệt là bé hoàn toàn không ý thức được những vật có thể gây nguy hiểm cho mình.

Ba mẹ cần chú ý trong việc chọn đồ chơi cho con

Cho nên, trong giai đoạn 1 tuổi, ba mẹ cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ, tuyệt đối tránh xa những đồ chơi có góc cạnh, sắc nhọn có thể làm bé bị thương trong quá trình sử dụng, có thể đâm vào mắt, tay, chân: như đao, kiếm bằng nhựa cứng, khối hình có góc nhọn,….Đồng thời, cần chắc chắn rằng những món đồ chơi của bé có độ bền cơ học nhất định, không bị gãy, rơi ốc trong quá trình sử dụng,…

Xem thêm: 3 Sự khác biệt giữa đồ chơi VN và đồ chơi trí tuệ Nhật Bản

- Chơi chung đồ chơi cùng các bé lớn hơn

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, bé cần có những loại đồ chơi phù hợp với tư duy, trí tưởng tượng, thể chất để có thể phát triển tốt nhất. Nếu các mẹ đang tận dụng đồ chơi trí tuệ cho cho bé 1 tuổi từ anh chị lớn trong gia đình thì đây là một sai lầm rất lớn.

Điều này không những không giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo đúng với độ tuổi mà ngược lại còn gây nên tâm lý ức chế và những cảm xúc tiêu cực cho bé, vô cùng bất lợi cho sự phát triển trí não sau này.

Đồ chơi xếp hình đơn giản cho bé 1 tuổi

Đối với bé 1 tuổi, tốt nhất ba mẹ nên lựa chọn các món đồ chơi có thể phát ra âm thanh, màu sắc sặc sỡ, các loại đồ chơi có thể di chuyển được,…với kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra cũng như giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

- Đồ chơi nhỏ khiến bé nuốt vào bụng

Trong giỏ đồ chơi trí tuệ cho cho bé 1 tuổi tuyệt đối không được có các món đồ chơi kích thước nhỏ, đồ chơi có thể tháo rời các chi tiết, đồ chơi có nhiều con ốc vặn, đồ chơi có chất liệu xốp,…nhằm tránh tình trạng trẻ nuốt vào bụng gây tắt nghẽn đường hô hấp, tiêu hóa, vô cùng nguy hiểm.

Sản phẩm rùa xanh 3 trong 1 của Topxanh.com

Đặc biệt, một vấn đề mà các mẹ cần lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho con là cần tránh xa những món đồ giá rẻ, kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng thường chứa rất nhiều chất độc hại gây nguy hiểm cho bé. Điều cần thiết là nhất định phải tìm đến những địa chỉ cung cấp đồ chơi uy tín như Topxanh.com.

Các sản phẩm của Topxanh: Đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp các bậc phụ huynh có thêm những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh tay liên hệ đến Topxanh.com để được giải đáp ngay.