Giỏ hàng (0)

Làm sao giúp bé phát triển trí tuệ từ khi mới lọt lòng?

Bé mới sinh ra như một “tờ giấy trắng” và chính gia đình, bố mẹ, ông bà, những người xung quanh, môi trường sống xung quanh chính là những “nét vẽ” đầu tiên lên nhận thức của bé. Do đó, vấn đề làm sao để giúp bé phát triển trí tuệ ngay những tháng đầu đời luôn là mối quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh.

Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Cung cấp đầy đủ sữa và thức ăn dinh dưỡng cho bé

Cơ thể bé khi mới sinh ra giống như một tế bào lớn, cần được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết nhằm giúp xương cứng cáp hơn, tăng trưởng về kích thước và đặc biệt là kích thích phát triển về trí não. Lúc này, sữa và thức ăn dinh dưỡng chính là “thần dược” tốt nhất cho bé.

Hãy chắc chắn rằng con bạn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết

Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên bổ dung dinh dưỡng cho bé ở mức vừa đủ, quá thấp hoặc quá cao đều hoàn toàn không tốt. Bởi lẽ nếu bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng có thể dẫn đến béo phì ở trẻ nhưng nếu thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ dễ dẫn đến còi xương, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé về sau.

Cho nên, làm sao để giúp bé phát triển trí tuệ thì câu trả lời trước tiên chính là cung cấp đầy đủ sữa và thức ăn dinh dưỡng cho bé.

Xem thêm: Những món đồ chơi cần tránh cho bé 12 tháng tuổi

Nói chuyện và cùng chơi với bé nhiều hơn

Bé từ khi mới sinh ra đã có những tín hiệu ngôn ngữ riêng để trò chuyện với những người bé thường xuyên tiếp xúc. Bé có thể bắt chước những biểu hiện trên gương mặt bạn, giao tiếp bằng mắt với bạn và rất nhạy cảm với những âm thanh xung quanh.

Nói chuyện nhiều với bé sẽ giúp bé mở rộng vốn từ vựng, nâng cao khả năng giao tiếp với bạn bằng ngôn ngữ riêng. Từ đó phát triển khả năng tư duy, phân tích, lắng nghe và quan sát tốt hơn, đây chính là những yếu tố cần thiết để giúp bé biết nói sớm.

Hãy dành thời gian để chơi nhiều hơn với bé nhà bạn

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, bé sẽ tiếp thu được những vố từ khác nhau, học ngôn ngữ ở từng bậc khác nhau, cách tư duy suy nghĩ và hành động cũng không giống nhau. Cho nên, có thể kích thích được sự phát triển trí não, trí tuệ bé nhanh chóng hay không tùy thuộc rất nhiều vào cách dạy dỗ của ba mẹ.

Bên cạnh đó, việc bạn thường xuyên chơi cùng sẽ giúp bé nhanh chóng học hỏi được nhiều điều từ bạn, từ thế giới xung quanh, từ những lời nói, hành động của bạn, từ những cái nhíu mày hay bắt chước những trò chơi của bạn.

Đừng vội thắc mắc làm sao để giúp bé phát triển trí tuệ, hãy nói chuyện với bé nhiều hơn, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Cho bé những món đồ chơi phù hợp

Đồ chơi có thể ví như những người bạn của bé và hiện nay cũng đã có rất nhiều loại đồ chơi giúp bé nâng cao tư duy, phát triển trí tuệ vượt bậc. Nếu ba mẹ biết cách lựa chọn loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi, sở thích, tính cách của bé sẽ giúp mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Vai trò của các loại đồ chơi thông minh đối với sự phát triển trí tuệ của bé là không thể phủ nhận. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối đồ chơi mất uy tín.

Bộ sản phẩm đồ chơi học kỹ năng cho bé của Topxanh.com

Nếu không may lựa chọn phải những mặt hàng đồ chơi cho bé kém chất lượng, không những không giúp phát huy khả năng tư duy, sáng tạo mà còn có nguy cơ gây hại đến sức khỏe bé. Vì vậy mà Topxanh.com luôn khuyên ba mẹ chỉ nên lựa chọn đồ chơi cho con mình tại những cửa hàng, địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Các sản phẩm của Topxanh: Đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các mẹ tìm được cách giúp con mình phát triển trí tuệ một cách toàn diện. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp đến Topxanh.com hoặc số điện thoại đường dây nóng 0907.527.340 - 0961.364.091 để được giải đáp ngay.